A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 2 NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2018; Từ ngày 31 tháng 10 năm 2018 đến hết ngày 07 tháng 11 năm 2018, Trường Tiểu học Vạn Giã 2 đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp trường năm học 2018- 2019.

Hội thi GVDG thực sự là một ngày hội chuyên môn của giáo viên, tạo cơ hội để giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, xây dựng môi trường học tập năng động hiệu quả. Tiếp nối thành công của các kỳ hội giảng các năm học trước, sáng ngày 31/10/2018 Trường Tiểu học Vạn Giã 2 tổ chức khai mạc Hội thi GVDG năm học 2018-2019, với sự tham dự của 13 giáo viên trên tổng số 25 giáo viên của trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Cô Nguyễn Thị Bích Hậu - Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Hội thi GVDG là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự rèn luyện học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên. Thông qua hội thi là cơ sở để nhà trường tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và triển khai cho năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Theo quy định, mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện các nội dung thi sau:

- Một báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất (từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019) .

- Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kỹ năng sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình kế hoạch giảng dạy, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành.

- Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó có 01 tiết do giáo viên tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi GVDG là hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thiết thực và bổ ích đối với đội ngũ giáo viên; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực dưới nhiều khía cạnh như: bài giảng có phù hợp với học sinh? Khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng có bảo đảm độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn? Trình bày có logic? Phong thái có đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn hay không? Việc sử dụng đồ dùng, thiết bị giảng dạy có triệt để, hài hòa không? Các tình huống sư phạm có được xử lý tốt không? Có bảo đảm khung thời gian quy định không?...

Theo đánh giá của Ban Giám khảo: Các thầy, cô tham gia hội thi có sự chuẩn bị chu đáo về hồ sơ giáo án, xác định đúng mục tiêu bài giảng, lựa chọn nội dung bài giảng phù hợp; Có sự kết hợp và sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực; Các tiết giảng dạy đều thực hiện đúng quy trình, phát huy được tối đa các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có, liên hệ tốt với thực tiễn làm cho bài giảng thêm phong phú, sinh động, kích thích được tính tích cực, chủ động của học sinh...

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 và khen thưởng cho 13/13 giáo viên tham gia dự thi. Cùng với đó, Công đoàn trường đã có phần thưởng động viên, khích lệ các giáo viên tham gia hội thi.

Thành công của Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện sự tiến bộ của đội ngũ giáo viên nhà trường về kiến thức, trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm, là cơ sở xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh của Hội thi

(chèn 1 số hình ảnh khác của hội thi-có chú thích ảnh)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

 

 

 

 

 

Trường Tiểu học Vạn Giã 2 

Địa chỉ: 05 Lý Thường Kiệt, Vạn Giã, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Điện thoại: 02583840328

Email: c1vgia2.vn@khanhhoa.edu.vn

 
 
 

 

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này